Thuyết minh biện pháp thi công tầng hầm nhà phố năm 2021

Hiện nay với mật độ giao thông đông đúc, phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng nhất là trong khu vực nội đô. Để giải quyết vấn đề không có đủ không gian để đậu đỗ xe cộ thì việc thi công nhà phố có tầng hầm đang là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy đây không phải là một biện pháp mới nhưng không phải ai cũng nắm rõ được. Sau đây bài biết sẽ đưa ra thuyết minh biện pháp thi công tầng hầm nhà phố năm 2021 để bạn đọc tìm hiểu.

Những biện pháp thi công tầng hầm nhà phố phổ biến nhất năm 2021

Để có thể thi công nhà phố có tầng hầm một cách an toàn và hiệu quả nhất thì bạn nên tham khảo những phương pháp phổ biến nhất để chọn lựa biện pháp thi công phù hợp với mặt bằng và địa chất khu vực cũng như điều kiện kinh tế. Thi công tầng hầm luôn đi đôi kết hợp với việc thi công đất bởi vì tầng hầm nằm dưới mặt đất. Sau đây công ty thiết kế và thi công nhà ở HBT sẽ đưa ra một số biện pháp phổ biến nhất để bạn tham khảo.

Công trình nhà phố có tầng hầm rất phổ biến tại các khu đô thị

Biện pháp thi công tầng hầm nhà phố số 1 – Gia cố bằng phương pháp dùng cọc khoan nhồi

Những ưu và nhược điểm của phương pháp này cụ thể như sau:

+ Ưu điểm: Có thể thi công với mọi loại đất và thi công ở hầm sâu an toàn

+ Nhược điểm: Điểm hạn chế của phương pháp này là chi phí thi công khá cao, thời gian xây dựng lâu, mặt bằng thi công lầy lội do sử dụng bùn Bentonite để ổn định thành ống vách trong quá trình khoan nhồi.

Thi công nhà phố có tầng hầm bằng – gia cố bằng phương pháp cọc khoan nhồi

Biện pháp thi công tầng hầm nhà phố số 2: Gia cố bằng phương pháp ép U thép 250-300m

Phương pháp này cũng có một số ưu nhược điểm phải kể đến như:

+ Ưu điểm: Phương này thích hợp với đất bùn, mềm tận dụng lại U200-300 vòng vây sau khi đổ bê tông, thiết bị thi công đơn giản, chi phí thi công rẻ. Thời gian thi công nhanh nhất trong 3 phương pháp.

+ Nhược điểm: Phương pháp này không phù hợp cho khu vực địa chất đất nền là đá ong cứng.

Biện pháp thi công tầng hầm nhà phố số 3: Gia cố bằng phương pháp ép I thép 100-150mm

Phương pháp này có ưu và nhược điểm như sau:

+ Ưu điểm: Phù hợp với loại đất cứng, thiết bị thi công đơn giản, chi phí thi công rẻ, thời gian thi công nhanh

+ Khuyết điểm: Thép I, thép tấm không tận dụng lại được, không phù hợp cho khu vực có nền đất yếu.

HBT – Thiết kế và thi công tầng hầm nhà phố trọn gói

Giải pháp thiết kế và thi công nhà phố có tầng hầm có gắn bó trực tiếp, chặt chẽ với nhau do đặc điểm thiết kế kết cấu chắn giữ công trình tầng hầm phụ thuộc nhiều vào công nghệ vận hành. Kết cấu chắn giữ được xem như là kết cấu chịu lực vĩnh cửu cho cả công trình xây dựng. Vì vậy HBT lựa chọn chọn giải pháp thi công tầng hầm tổng hợp ngay từ công đoạn thiết kế công trình.

+ Về phương diện kỹ thuật: Dây là công trình xây dựng khá phức tạp, thi công dưới sâu, có nguy cơ cao xảy ra sự cố cho công trình và những công trình liền kề. Do vậy HBT đặc biệt chú ý đến việc thiết kế, thi công và giám sát.

+ Về phương diện kinh tế: Công trình có chi phí xây dựng cao nên nếu lựa chọn biện pháp thiết kế và thi công không phù hợp với cấu trúc dự án sẽ gây hao tổn kinh phí.

Kinh phí cho việc thi công tầng hầm cũng khá cao

+ Về phương diện công nghệ: Công nghệ thi công luôn phát triển đa dạng cho nên HBT luôn thiết kế thi công phù hợp nhất trong điều kiện tốt nhất.

Tại sao nên chọn thi công tầng hầm nhà phố tại công ty HBT?

Khi nhu cầu thi công tầng hầm cho nhà trên phố tăng nhanh, để giải quyết vấn đề tạo thêm không gian đậu đỗ phương tiện xe cộ thì trên thị trường cũng có nhiều đơn vị thiết kế. Điều này khiến chất lượng và giá cả thị trường cũng rất đa dạng. Đến với công ty HBT bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cả hai vấn đề nêu trên.

Giá thi công tại Hồ Chí Minh không đắt đỏ khi lựa chọn HBT

Báo giá thi công nhà phố có tầng hầm trọn gói tại HBT sẽ đầy đủ chi tiết nhiều khoản mục. Khách hàng có thể tham khảo cụ thể và đưa ra quyết định của mình.

Với đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong việc, HBT cam kết sẽ mang lợi một công trình hiện đại, tiện nghi và sang trọng nhất. Làm việc với đội ngũ nhân viên của HBT, bạn sẽ được phục vụ một cách tận tình, chu đáo nhất

Bài viết đã chia sẻ cho bạn những biện pháp thi công tầng hầm nhà phố 2021 một cách cụ thể nhất. Bạn có thể tham khảo lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho công trình của mình. Nếu vẫn còn những băn khoăn, vướng mắc cần trợ giúp hãy liên hệ ngay đến tổng đài của công ty HBT trên website để được giải đáp nhanh chóng. Hy vọng rằng bạn sẽ có được một công trình nhà phố hoàn hảo.

Bài viết liên quan